Facebook

Viết cho những ngày cuối của tuổi 22

Những ngày cuối cùng của tuổi 22, chuẩn bị bước sang tuổi 23, tình tuổi lấy vợ theo các cụ thì là 24 rồi :d. Nhìn lại tuổi 22 đầy biến động.

Sự nghiệp:

Selecting the right direction

Tuổi 22 bắt đầu với công cuộc vật lộn với học kỳ cuối của đời sinh viên. Bắt đầu bằng đầy hoài bão về con đường học hành, những dự định vạch ra trải hoa hồng và cũng từ từ nhìn lại thực tế. Quỹ thời gian của bản thân có thể còn nhiều, nhưng không phải những người ta yêu quý cũng vậy. Những quyết định được đưa ra cho tương lai.

Sau buổi trình bày nghiên cứu khoa học cấp khoa cũng là lúc bắt đầu đi làm. Chính thức bước sang một trang mới. Cuộc sống bận rộn hơn; không còn những ngày thức đêm chật vật mãi không ngủ được, sáng ngủ nướng và những buổi chiều dằn vặt. Tự lập cuộc sống, cắt viện trợ, bắt đầu những kế hoạch mới. 2 tháng vừa đi làm, vừa đi gia sư, vừa làm khóa luận tốt nghiệp. Nhìn lại càng thấy tiếc những ngày tháng trước đó lười nhác.

Khóa luận tốt nghiệp hoàn thành cũng là lúc ký hợp đồng làm nhân viên chính thức. Và cũng thêm một sự lựa chọn quan trọng được đưa ra. Có lẽ vì số phận và cũng vì sở thích, luôn thích được làm mọi thứ từ mặt đất đi lên. Môi trường làm việc thân thiện, được chủ động, tự do sáng tạo đúng như những gì mình mong muốn lúc trước. Những mục tiêu đẹp được dựng lên. Vẫn biết là còn vô vàn khó khăn, nhưng cứ cố gắng thôi. Từ hồi lớp 3 vẫn tự nhủ: “Dù thành công hay thất bại thì cũng đừng để cảm thấy tiếc vì chưa làm hết sức mình là được”. Không nản chí, vì đơn giản chỉ có kẻ bỏ cuộc mới là kẻ thất bại. 23 tuổi, có nghĩa là chỉ còn 2 năm hay 4 lần 6 tháng để hoàn thành mục tiêu đầu. Thời gian vẫn đang đếm ngược.

Sức khỏe:

health office man

Bố mẹ nuôi cho khôn lớn, tài sản quý giá nhất là trái tim hiền và bộ óc không ngu dốt. Vậy thì cố gắng mà giữ gìn

những tài sản ấy, rèn luyện và vận đồng không để nó ì ạch. Năm 22 tuổi đặt ra khẩu hiểu “nhân viên văn phòng không béo bụng”, may mắn là sếp đầu tư cho anh em trong công ty cả 1 cái phòng rộng, tha hồ mà thể dục thể hình. Năm 23 tuổi cố gắng 6 múi để còn cắt quả đầu Soap Mactavish

Tình yêu:

ice_heart

Năm qua suốt ngày GATO vì bao nhiêu là bạn bè, em gái in relationship trên facebook. Con tim thì cứ thong thả. Thành ra chẳng có gì đặc biệt ở cái bản báo cáo này cả. Cũng có “hẹn hò”, cũng có leo cây. Có thể vui vì một tin nhắn bất bình thường,một dáng hình, một nụ cười hay một ánh mắt cầu cứu cuối năm rất trẻ con; nhưng cả năm qua chưa một lần con tim đập mạnh như ngày nào. Già cỗi và ế chỏng chơ là 2 từ miêu tả sinh động nhất cho năm 22 tuổi. Năm 23 tuổi chắc cũng sẽ vậy. Chẳng kỳ vọng gì nhiều, có duyên thì sẽ đến được với nhau. Chưa xong thang máy, anh vẫn bạn già của em. Dù thế nào thì trong cuộc đời của người đếm sao, chỉ có một ngôi sao là sao may mắn.

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *