Suy ngẫm

Google Chrome OS – mình tin vào những gì google tin

Chrome os

Đang chồng chất với đống deadline nhưng tự dưng muốn type 1 cái gì đó về Google Chrome OS.

Chrome os
Chrome os

Google đã, đang và sẽ khẳng định vị thế của mình trên thế giới. Nhiều người nghĩ rằng Chrome OS là quá tham vọng về một xu hướng công nghệ mới, khi mà mọi thứ đều thực hiện trên nền web. Mình cũng không nghĩ là bây giờ mình lại đi cài Chrome OS và dùng nó như là hệ điều hành mặc định. Nhưng thử nghĩ xem, vì sao ta không thích Chrome OS, đơn giản là đã quá quen thuộc với những phần mềm cài đặt trên máy với những tính năng ưu việt hơn những phần mềm trên web. MS office dùng ngon lành hơn Google Docs, vô số game nặng cấu hình khủng ngon lành hơn với những game flash xấu xí trên web hay những web-based game nhạt nhẽo.

Nhưng đó là hiện tại mà thôi, thử nhìn xem, Google đã phát triển Chrome Web Store – nơi mà vô số những ứng dụng nền web dễ dàng cài đặt nhanh chóng trên trình duyệt, html5, webGL ra đời cho phép chúng ta trông đợi vào một tương lai đồ họa web đỉnh cao. Rồi một ngày bạn có thể tham chiến, bắn nhau đì đòm trong phiên bản Modern Warfare trên trình duyệt. Gần đây, tù đồn về kết nối web 3Gbps cho phép chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào 1 tương lai không xa tốc độ đường truyền internet đó sẽ là của mọi nhà, xem phim Bluray online là hoàn toàn có thể.

Google đang dần dần mở rộng cộng đồng ứng dụng web, và rồi một ngày không xa, BÙM!!!! mọi thứ bạn cần đểu có trong web store. Còn gì tuyệt vời hơn nếu mở máy tính lên chỉ cần vài giây để khởi động. Các ứng dụng tự động updates, máy tính kết nối mạng và mọi thứ bắt đầu. Bạn không còn cần đến những ổ cứng cả TB để lưu phim HD, bộ cài đặt nặng nền. Mọi thứ mà bạn mong muốn chỉ cần vào web, gõ ra đó điều ước, và ngay lập tức Google sẽ thả cái bạn cần xuống cho bạn. Không còn những mối lo ngại virus, không còn lo ngại sẽ mất mát dữ liệu ngay cả khi máy tính của bạn bị người ngoài hành tinh bắn nát.

5 năm – Đó là thời gian Google sẽ biến điều đó thành sự thật. Hãy cùng mơ ước về một tương lai tuyệt như thế.

Các dân IT đang bơ vơ ko biết chọn hướng phát triển cho mình, hãy thử sức mình với các ứng dụng web base. Trong tương lai, bạn sẽ không phải hối tiếc về lựa chọn của mình.

Comments

comments

Powered by Facebook Comments