Suy ngẫm

Bạn trong suy nghĩ mình giờ đây như là lần đầu tiên mình gặp bạn…

Freedom
Vài ngày trước bạn cũng đã chính thức công khai mối quan hệ mới trên facebook, chẳng bất ngờ gì, nhưng cũng không làm mình có quá nhiều sự ghen tị. Mình lại thấy có chút yên tâm nào đó, lạ thật, có lẽ vì mình là người có lỗi, và có lẽ là vì người mà bạn chọn trong hành trình tình yêu của bạn là một người mình có thể yên tâm được. Một cảm giác giống như là đứa em gái của mình đi lấy chồng hơn là cảm giá mối tình dở dang của mình tìm được hạnh phúc mới. Và đúng là mình thêm thông minh hiểu ra nguyên nhân bạn từ chối, chẳng phải do người cũ, mà chỉ giản đơn là mình không có những điều bạn cần:)
Nhiều lúc mình tự hỏi:”Nếu bây giờ bạn quay trở lại chấp nhận tình cảm của mình thì sao nhỉ?” câu hỏi viễn tưởng ấy mà. “Nhưng chắc có lẽ còn rất rất lâu nữa mình mới đủ tự tin với 1 người con gái” Lần đầu tiên bạn từ chối mình bạn đã chôn vùi bao nhiêu sự tự tin với tình yêu của mình. Và lần thứ 2 này, bạn đã hoàn toàn thổi bay những niềm tin còn vương vãi về tình yêu và chút tự tin tích lũy 2 năm của mình.

Bạn có người mới, người thứ 3. Uh đến khi bạn yêu người thứ 3, mình mới dám chắc chắn một điều là chúng ta không phải là của nhau. Người thứ nhất rồi người thứ 2, ánh mắt bạn nhìn mình luôn làm cho mình có một cảm giác rằng mình còn cơ hội, và đừng rời xa bạn. Tại bạn chứ nhỉ, tin nhắn nửa đùa “nếu được, thì hãy cho tôi vào bước 1 (tìm ny) của ông nhé” từ dịp sinh nhật 20 tuổi, mình vẫn còn giữ. Bạn rất biết cách làm con trai rung động. Và mình hiểu cách suy nghĩ lúc đó của bạn chứ. Mình luôn là con người lưỡng lự, chờ đợi cơ hội chỉ cần xác suất >0 và vô cùng khó khăn để đưa ra quyết định nếu xác suất < 100. Nhưng tối 20-10 ấy, bạn đã làm mình thay đổi, làm mình lấy tự tin, con số 100 ảo diệu, nhưng rồi bao nhiêu tự tin đó đã trôi đi, cuốn theo tất cả những gì mình hy vọng.

Giờ đây như một tâm hồn lạnh giá, trái tim mình sẽ chỉ đập lên thổn thức khi tìm lại được con số 100 kia.

Có lẽ xóa hết trơn được những mầm mống tình yêu có thể chớm nở trong tim mình về bạn sẽ làm tình bạn chúng ta trở lại. Bạn sẽ lại đúng là một người bạn thân của mình, 1 ngôi sao may mắn thực sự trong Stars Collection của mình.

Người ta nói đúng :”2 người bên nhau chỉ vì tiếc quãng thời gian đã dành cho nhau thì sẽ không thể hạnh phúc, và họ sẽ chỉ hạnh phúc khi một trong 2 người tìm được tình yêu đích thực của minh” Bạn tiếp tục thử vận may với người thứ 3 nhưng với mình thì bạn đã tìm được tình yêu đích thực. Một cách suy diễn nào đó, có lẽ bạn đã chính thức giải phóng suy nghĩ trong mình. Rằng từ nay Hiệp Hai có thể yên tâm yêu một ai đó mà không lo làm buồn lòng 1 người bạn. Có lẽ như thế sẽ tốt cho cả hai.

Lần đầu tiên mình thực lòng “like” relationship của bạn đấy ;)

Comments

comments

Powered by Facebook Comments