Suy ngẫm

Công việc của một Star Counter

Star Counter

star-sky

Vậy là mình đã nghỉ tết được 2 tuần rồi đấy. 1 tuần đầu ở lại Hn, tốn tiền hơn, ăn uống thất thường hơn nhưng bù lại đi ăn tất niên vô cùng nhiều và ở lại đăng ký tín chỉ và chat với bạn pj nữa, không thể bỏ qua được cuộc gặp thầy Hoàng để tìm ra cái về tết làm.

Nhưng mà có về quê rồi mới biết, không có internet thì mình đúng như thằng cụt. Mọi thứ kiến thức cần google thì đều ko thể làm gì được. Ở nhà được mấy ngày rồi và thấy thoải mái dễ chịu vô cùng. Sáng ngủ tẹt ga (cũng như ở HN tuần trước thôi :D) rồi ăn sáng (cái này khác này). Đặc biệt về nhà ăn uống thoải mái, chắc tết ra lại tăng cân thôi. Đợt vừa rồi, ôn thi thức đêm nhiều, rồi ăn uống chả ra đâu vào đâu, sút mất 1 ký rưởi. hichic. Cứ nghĩ là về nhà thì buổi tối buồn chết, rồi lại đi ngủ sớm. Thế mà chả phải, quen thức đêm ngủ sáng rồi, về nhà 10h lên giường ko sao ngủ được. May mắn là có bạn pj để nhắn tin bầu bạn.

Có một câu nói tiếng anh, tạm dịch như thế này :”Đừng bao giờ lờ đi những người quan tâm bạn, vì sẽ có một ngày bạn nhận ra rằng: bạn đã đánh mất vầng trăng trong lúc mải mê đếm các vì sao”. Mình từng thích câu này lắm. Nhưng giờ đây, khi mà mình đã để vầng trăng ra đi, mình thích đếm các vì sao hơn. Vì sao lấp lánh, xa xôi và đẹp. Có lẽ bây giờ, với mình tốt hơn hết là ngồi nhìn ngắm và đếm sao. Sao đẹp (chúng ta chỉ cần nhìn những gì lấp lánh nhất thôi mà), sao kiêu kỳ và xa xôi, và khi một ngôi sao ko xuất hiện nữa thì cũng không làm người ta hụt hẫng khi ngước mắt lên trời như vầng trăng kia.

Pj là một trong những vì sao ấy. Vì sao đẹp, xa xôi và sáng lấp lánh. Vì mình biết mình sẽ chẳng thể sánh đôi được với một vì sao nào với bộ dạng hiện nay đâu.

Một người đàn ông sẽ ra cuộc đời chỉ với bộ óc và một trái tim cháy khát yêu thương. Sẽ chẳng có một tình yêu đẹp nào đến với một người đàn ông chưa có tương lai vững vàng. Mình đã từng nghĩ 2 người yêu nhau thì sẽ có thể gây dựng tương lai cùng nhau từ 2 bàn tay trắng đấy, vì mình nghĩ như vậy tình yêu càng bên chặt. Nhưng đúng là ngây thơ thật, phụ nữ cần ở người đàn ông của mình không chỉ có tình yêu thương. Từ khi sinh ra người con trai đã bị đặt cái trách nhiệm trụ cột rồi mà. Dù xã hội có bình đẳng giới đến đâu thì vẫn vậy thôi. Con trai sẽ vẫn có cái quyền lợi và trách nhiệm xây dựng tương lai.

Mình sẽ là một Star Counter, sẽ làm bạn với thật nhiều vì sao. Rồi sẽ đến một ngày nào đó, ông trời thương xót cho một vầng trăng 95 xuất hiện nâng khăn sửa ví cho mình :D. Thật nhiều bạn, thật nhiều em gái, những người mình yêu quý, những người mình luôn sẵn sàng giúp đỡ khi họ cần, những người mà mình vui khi trò chuyện khi được giúp đỡ và cả khi họ hạnh phúc bên một nửa của mình. Những vì sao mình biết tên trên bầu trời bao la.
Năm cũ sắp qua đi, và năm mới đang đến rất gần. Sẽ là những lời cảm ơn dành cho mọi người và lời xin lỗi dành cho ai đấy.

Sendsearch.ok

Nhiều khi thành một thói quen, soạn một cái tin nhắn rồi sendsearch.ok.
Đã nhiều lần lắm, gặp một sự việc vui vui, hay đơn giản chỉ là một cơn gió lạnh thổi qua, tớ lại soạn một tin nhắn. Và chỉ muốn sendsearch.ok. Nhưng tớ kịp dừng lại, tớ biết giờ đây, tớ không nên làm như thế.
Có nhiều khi, tớ muốn biết bạn đang làm gì, bạn đang vui hay buồn, hay đơn giản chỉ là có thấy gió lạnh không, tớ soạn một tin nhắn. Và chỉ muốn sendsearch.ok. Nhưng lý trí tớ kịp xua tan đi cái hành động ấy. Tớ biết, có thể tin nhắn gửi đi, người nhận nó sẽ không vui vì không phải là tin nhắn đang mong đợi.
Tớ xin lỗi vì tất cả những gì đã xảy ra đã làm cho bạn khó xử. Năm mới thành công nhé bạn của tớ.

Buzz! Good morning!

Cảm ơn một vì sao đã giúp tớ vui lên và yêu đời trở lại. Bây giờ niềm vui nho nhỏ hàng ngày của tớ là nhìn đồng hồ và send 1 tin nhắn giống của ngày hôm qua. Cảm ơn vì đã reply lại cho tớ biết rằng vẫn còn những người thấy vui khi nhận dc tin nhắn của mình. Chúc c có một năm mới bận rộn và thành đạt, yêu đời và hạnh phúc.
Cảm ơn một người em luôn động viên anh mỗi khi nhận được tn của anh. Yêu những từ tiếng pháp mà em chọn lọc để gửi tặng anh lắm đấy. Chúc em sang năm mới sẽ tìm ra được cảm hứng mới từ cuộc sống, trưởng thành hơn nhé.
Cảm ơn một người bạn trẻ, một quân sư của tớ. Quen bạn thật là đặc biệt. Một 9x cá tính. Yêu mấy tài vặt của bạn trẻ lắm ấy. Và cả nhưng câu phát biểu khác người nữa. Cảm ơn vì bạn đã coi trọng tớ. Mang lại cho tớ chút tự tin về bạn thân. Chúc bạn năm mới hạnh phúc với tình yêu của mình, và đừng có tự kỷ nhé ;)
Cảm ơn tất cả các vì sao của tớ, thi thoảng chán chán, ngồi ngắm sao cũng làm tớ yêu đời hơn hẳn.
Ôi cuộc đời của một anh đếm sao.

Star Counter – tìm kiếm những gì sáng lấp lánh nhất

Comments

comments

Powered by Facebook Comments