Suy ngẫm

Viết cho ngày đầu tiên của năm 2011

Vợ thân mến, ở ngoài kia là cái se se lạnh của ngày đầu tiên của năm mới. Ngày tết mà, đối lứa bên nhau và anh nhớ vợ! :D

Vậy là năm 2010 đã trôi qua, để lại trong anh ngổn ngang nhiều thứ chưa hoàn thành và chưa mãn nguyện. 1 cách tổng quát thì anh bước sang tuổi 21 rồi.
Người ta bảo tuổi 20 đánh dấu sự thay đổi nhiều trong suy nghĩ của mỗi người. Vậy mà chỉ đến những ngày cuối năm anh mới có sự thay đổi nho nhỏ trong suy nghĩ của mình.

Ngày đầu tiên của năm mới, người ta thường hay chúc nhau những điểu tốt đẹp và nói về những chuyện tốt đẹp nữa. Chúc vợ của anh mãi xinh đẹp, đảm đang, gia đình mình sẽ mãi hạnh phúc bên nhau dù trong hoàn cảnh nào.
Nhiều lúc anh nghĩ, tại sao ngay từ khi còn bé tí, mọi thức đều xảy ra ngược với những gì anh nói với những điều anh hy vọng. Lại sợ rằng vợ sẽ chẳng thể đọc dc những dòng suy nghĩ trong blog opera này của anh. Hay là anh sẽ độc thân dài dài nhỉ? Ôi, nhiều khả năng có thể đến với cái blog này quá. Một con người song song tồn tại hai hay nhiều nét tính cách hoàn toàn khác biệt nhau. Uh một phần tính cách của anh sẽ gán vào blog opera này. Một con người thích sự yên tĩnh, tránh xa những điều giả tạo, những thứ bụi bặm, ầm ĩ của phố phường. Cách ly với cộng đồng mạng. Chỉ viết, viết và viết… Viết cho một người đến từ tương lai. Ai đó trên đại lộ google có thể tình cờ lạc chân qua mảnh đất này có thể họ sẽ cho anh là một người hâm dở. Uh, thì đã sao. Anh viết để cho vợ, và để cho anh thi thoảng đọc lại để thấy những nét thăng trầm trong suy nghĩ của mình. Nơi mà anh nói thẳng nói thật, không cần quá cầu kỳ câu chữ, không cần tránh nói về một điều không nên public nào cả. Những cảm xúc của một con người hơi khác con người xã hội. Nhiều lúc trogn anh cũng lắm mâu thuẫn lắm. Nhưng rồi khi cảm xúc qua đi, anh lại thấy tốt hơn hết là cứ sống ẩn dật như vậy. Có thể sẽ như cái title của blog vậy. Chỉ dành cho những ai quan tâm đến anh. Có thể chủ thể của những dòng anh viết sẽ mãi mãi chẳng bao giờ đọc được đâu. Cũng tiếc nhỉ? Nhưng là điểu anh muốn mà. Sống trong xã hội, người ta thích sự thật, nhưng những điều giả dối thì sẽ dễ tìm thấy hơn.

Uh, còn nhiều thứ anh muốn nói lắm, nhưng thật khó để viết thành lời được.
Hẹn vợ một entry tiếp nhé..
Yêu vợ nhiều :x

Comments

comments

Powered by Facebook Comments