Suy ngẫm

Tớ từng thích wall-e, đạp vịt và ko thể phủ nhận cánh đồng hoa cải đẹp

Cái cảm xúc cũ tràn về.
Cái ngày bạn hỏi tớ chọn phim gì để xem với cái vé megastar ấy. Tớ đã chọn wall-e.
Rồi bạn rất buồn vì không dành được cả đôi vé, bạn bảo sẽ không đi xem nếu tớ không đi cùng.

wall-e-eva

1 linh cảm cái ngày ấy, linh cảm của t về bạn chẳng bao giờ sai cả.
Tớ biết bạn sẽ vẫn đi xem cùng người khen bạn trên sân khấu hội trường hôm ấy.
Đêm hôm ấy tớ đã ngồi xem trước wall-e và tưởng tượng ra khi tớ với bạn cùng đi xem.
Thật là tuyệt bạn ạ.
Tớ thích câu chuyện, thích nhân vật và thích cái cách nắm tay của wall-e với eve, thích cái cách 2 người máy gọi nhau đầy cảm xúc. Và cũng ngồi mơ mộng như thế.

Chả bao giờ cuộc sống được như tớ mơ mộng cả. Và tớ biết bạn đã đi cùng người đó, và cũng đã yêu cái câu chuyện của chàng wall-e.

wall-e trở thành nổi ám ảnh, dặt vặt trong tim tớ…

Tớ cũng từng mơ mộng thú đạp vịt, 2 người thả trôi trên hồ, nhìn miên man và đầy xúc cảm… Ấy thế mà bao lần đi chơi, chẳng bao giờ tớ với bạn ngồi cùng 1 con vịt được cả… và những kỷ niệm về đạp vịt của tớ chỉ là 2 thằng con trái thi nhau đạp hùng hùng cho bơi như tàu chiến. Và cái lần tớ nhìn thấy ảnh bạn cười hạnh phúc bên cạnh 1 người trên con vịt ở thủ lệ, tớ có cảm giác bất an bạn ạ. Tớ cũng dần không ưa con vịt…

Tớ cũng ngưỡng mộ cái màu sắc rực rỡ của cánh đồng hoa cả. 1 cánh đồng đầy hoa cũng đã từng xuất hiện trong giấc mơ của tớ đây. Nhưng bây giờ nhìn hoa cải tớ lại thấy miên man mấy cái suy nghĩ chẳng hề liên quan đến tớ.

Đừng làm tớ ghét thêm nhiều thứ nữa nhé, bạn thân mến… Hãy bước thật chậm và lựa chọn đúng đắn bạn nhé… Khi đã tìm được người ấy rồi thì hãy quan tâm đến người ấy nhiều hơn, con trai cũng giống con gái, cũng có những cảm giác của mình, cũng chẳng thể tự nhiên được khi mà người con gái của mình vẫn hớn hở với những người bạn khác và bỏ quên bạn trai mình…

Hãy bước chậm bạn nhé…

Comments

comments

Powered by Facebook Comments